Cửa sắt

Thiết kế góc tâm linh an lành và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thứ ba,13/12/2016
4277 Lượt xem

phong thủy góc tâm linh
 

Phong thủy từ lâu là yếu tố không thể xem thường khi xây nhà, làm cửa. Các yếu tố phong thủy, tâm linh đóng một vai trò nhất định đến tính thẩm mỹ và đem lại cảm giác yên lành cho mọi người sống trong ngôi nhà. Một ngôi nhà hoàn thiện về mặt xây dựng nhưng cũng phải để ý đến bố trí góc tâm linh để có thể sinh hoạt một cách thoải mái và hài hòa theo những tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau của mỗi gia đình.
 

Đọc thêm về phong thủy cổng nhà để biết được cách đặt cổng, chọn cổng bố trí cổng phù hợp cho ngôi nhà của bạn, mang lại tiền tài thịnh vượng cho gia chủ.


1. Vị trí, tính chất

Đối với những căn nhà phố hiện đại, không gian không đủ rộng để bố trí hẳn một phòng bàn thờ ở tầng trệt, chưa kể phòng bàn thờ dưới tầng trệt ít thông thoáng, ảnh hưởng đến đi lại và sinh hoạt của gia đình, phần tôn nghiêm trang trọng còn dễ bị ảnh hưởng khi người cứ đi qua đi lại như vậy. Cho nên khi thiết kế bàn thờ nên chọn vị trí đặt sao cho thuận tiện với việc sinh hoạt của gia đình.
 

phong thủy góc tâm linh

 

Bàn thờ có thể đặt trên cao, dưới tầng trệt hoặc đặt ở lầu lửng nhưng phải có sự đồng bộ ngay từ đầu, tính toán về mặt lâu dài, tránh làm xáo trộn không gian và không khí tâm linh của góc thờ cúng.


Để đảm bảo không gian gọn gàng và thông thoáng tự nhiên, không bị các hoạt động cá nhân ảnh hưởng, giải pháp phổ biến là bố trí phòng thờ nằm ở phòng phía trước, nhìn ra ban công hoặc sân nhỏ, tránh va chạm và luồng di chuyển thường xuyên trong nhà
Vị trí đặt cổng sắt và cửa sắt trong nhà cũng là yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi  xây dựng nhà cửa và đặt cổng ngõ. Xem thêm về nguyên tắc thiết kế cổng nhà sao cho hợp phong thủy để chọn cổng và đặt cổng cho phù hợp với ngôi nhà và gia chủ.


2. Tổng thể và chi tiết phong thủy

Nhà ở phong thủy tốt cần sự cân bằng ngũ hành và âm dương thông qua việc bố trí các đồ nội thất. Các trang thiết bị sinh hoạt như điều hòa, máy móc, thiết bị bếp và phòng tắm mang tính kim nhiều hơn cần phải bổ sung tính mộc, càng nhiều thiết bị tính dương càng tăng nên bạn cũng cần phải biết để trang trí nhà cửa cho phù hợp .


1. Đèn trần và trang trí

Thiết kế góc tâm linh cần chú ý đến tính âm dịu nhẹ hơn là tính dương rực rỡ do đó, ánh sáng cho góc tâm linh nên dùng ánh sáng màu vàng nhẹ ( tính thổ) giúp tạo sự ấm cúng. Nếu đã có tủ sách hay bàn làm việc hiện đại gần kề thì thêm ánh sáng trắng cho tính kim cân bằng.
Trần nhà cũng là nên chọn kiểu dáng nhẹ nhàng và tạo không khí tâm linh nhiều hơn so với các không gian khác trong nhà.

 

phong thủy góc tâm linh


2. Sàn và tấm trải sàn

Với những góc tâm linh hiện đại có kết hợp nơi thờ cúng với cả nơi đọc sách thư giãn thì sàn nhà cần loại mềm và ấm áp như sàn gỗ, trải thảm, sàn tre ( tính âm) hơn là dùng sàn lát gạch đá (tính dương)
 

3. Tranh ảnh và vật trang trí

Tranh phong cảnh, thủy mặc là giải pháp đưa thiên nhiên vào nhà, tạo không khí tươi mới cho ngôi nhà. Trong góc tâm linh của mình, những vị trí không thể mở cửa sổ cũng có thể treo một bức tranh thiên nhiên như một khung cửa giả làm tăng thêm độ linh hoạt của góc tâm linh
 

phong thủy góc tâm linh


Những vật trang trí hợp với không gian tâm linh mang tính thổ như bình gốm sứ, tính mộc như đồ gỗ mỹ nghệ, mây tre đan, các vật dụng mang tính hỏa có màu đỏ cam, hình tam giác nhọn cũng phù hợp làm vật trang trí cho không gian tâm linh.


Không chỉ là góc tâm linh thờ cũng, mỗi một vật nhỏ trong nhà đều mang phong thủy riêng, ảnh hưởng ít nhiều đến gia thể chủ nhà. Làm cổng là một ví dụ, chọn cổng sắt hay cửa gỗ, chọn cửa sắt mỹ thuật hay cửa sắt thông thường vị trí đặt cửa ở đâu cho phù hợp cũng khiến bạn đau đầu. Nếu bạn gặp rắc rối những vấn đề tương tự có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thi công. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hiểu biết và có trình độ sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề phù hợp và phù hợp với tâm linh.
 


Liên hệ sắt mỹ thuật Đông Phương 0905.914.800 để được tư vấn chọn cửa cổng sắt phù hợp với ngôi nhà, cũng như  hướng dẫn cho bạn về phong thủy nhà cửa, tương quan ngũ hành để bạn có được một vị trí thích hợp nhất cho cổng sắt nhà mình.
 

Bình luận facebook