Cửa sắt

Chọn bàn ghế nào cho phòng khách sang trọng

Thứ hai,31/07/2017
459 Lượt xem

Nội thất là một trong những thiết kế vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự trang trọng và lộng lẫy của một ngôi nhà. Bởi vậy nhiều gia đình rất chú trọng trong việc lựa chọn nội thất sao cho thật đẹp mắt và phù hợp nhất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn mẫu bàn ghế sao cho phòng khách thêm đẹp và sang trọng nhé!
 

Phòng khách không chỉ là nơi diễn ra những sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gi đình mà đó còn là nơi đón tiếp những vị khách quý. Vì thế các gia chủ thường rất chú trọng trang trí các thiết kế như rèm màn, salon, màu sơn hay màu bàn ghế… thế nhưng làm sao để có thể chọn được một bộ bàn ghế vừa phù hợp với căn nhà vừa đúng với quy tắc phong thủy? Nên đặt bộ bàn ghế ở vị trí nào thì hợp lí nhất? 
 

c
 

Theo phong thủy 8 phương vị trong nhà được chia làm hai nhóm : một nhóm tốt và nhóm còn lại xấu. Tùy thuộc và mệnh và cung của gia chủ mà có cách đặt vị trí riêng sao cho gia đình ấy luôn gặp may mắn, hạnh phúc. Với những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên kê bàn ghế ở một trong những hướng Bắc, nam, đông và Đông Nam. Những người có Tây tứ mệnh thì hướng bàn ghế thích hợp để kê đó chính là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, tây Nam và Tây.
 

Nếu tuân thủ theo cách kê bàn như thế này đảm bảo gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống, sức khỏe tốt và mọi mối quan hệ xung quanh đều suôn sẻ. Vấn đề kê bàn ghế khiến rất nhiều người tranh cãi, nhiều người cho rằng nên chọn hướng tốt nhất và phù hợp với hầu hết mọi thành viên trong nhà để kê. Có người lại cho là nên sử dụng hướng phù hợp với người sử dụng nhiều nhất hoặc chọn vị trí đặt theo hướng tốt của gia chủ thì tốt hơn. 
 

Chọn bàn ghế nào cho phòng khách sang trọng
 

Nếu ngôi nhà của bạn là nhà chung cư thì việc lựa chọn và đặt bàn ghế cũng quan trọng không kém. Chúng cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản sau: Nên chọn vị trí kê bàn thuận tiện cho sinh hoạt của tất cả các thành viên. Cần tránh trường hợp bàn ghế đối diện với hướng cửa chính với điều này không hề tốt một chút nào. Điều này khiến cho khí ở bên ngoài vào xung thẳng đến tạn chỗ ngồi khiến người ngồi bị phân tán tập trung, tài khí cũng không cánh mà bay.
 

Thông thường những ngôi nhà chung cư có từ 2 đến 3 phòng ngủ bởi vậy khi kê bàn ghế cần chú ý một điều đó là lưng của bàn ghế không được đối diện với cửa phòng. Vị trí này không được đẹp và hợp với phong thủy, theo như nghiên cứu thì nếu đặt bàn ghế theo hướng này chúng sẽ không có điểm tựa, rất dễ gặp phải họa tiểu nhân. Với một vài quan niệm khác, việc kê bàn theo tài vị là không nên. Chúng tôi sẽ giải thích điều này rõ hơn cho các bạn hiểu nhé!
 

Tài vị tức là những vị trí sinh tài lộc trong ngôi nhà, nếu cửa mở bên trái thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải và ngược lại nếu cửa mở bên phải thì tài vị nằm tay trái. Đối với một số nội thất khác, việc kê chúng tại nơi sinh tài khí sẽ vô cùng tốt tuy nhiên với bàn ghế thì đây không phải là ý kiến hay. Bạn chỉ cần chọn một vị trí thật thông thoáng, sạch sẽ, không bị ảnh hưởng trực tiếp từ những tia chiếu của mặt trời là đủ bởi vật dụng nội thất to lớn như bàn ghế sẽ khiến cho tài vị bị áp chế đi.
 

Những chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng nên tránh kê bàn ghế nơi có đèn chiếu thẳng xuống hoặc bên trên có sà ngang. Bởi chúng không hề tốt một chút nào cả đâu đấy. Nếu mọi thiết kế không thể sửa đổi được thì bạn còn có thể tìm cách hóa giải khi tìm được vị trí thích hợp để kê bàn. Trên đây là một và thông tin bổ ích mà sắt thẩm mỹ Đà Nẵng muốn giới thiệu cho các bạn. Bất cứ khi nào cần nhu cầu mà dụng cụ sắt thẩm mỹ hãy liên hệ cho chúng tôi qua website https://www.satmythuatdanang.com
 

Bình luận facebook